1

Hướng dẫn đặt tên Công ty

Thứ tư, 09/06/2021 - 04:23 PM

Cách đặt tên Công ty hay, đúng quy định pháp luật, ý nghĩa, hợp phong thủy theo Luật doanh nghiệp mới nhất được rất nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tìm được cái tên hay đúng và ưng ý nhất. Đặt tên doanh nghiệp định hình thương hiệu doanh nghiệp, đó là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong quá trình cung ứng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ra thị trường, giúp khách hàng nhận diện được đâu là sản phẩm, dịch vụ của mình, đâu là sản phẩm, dịch vụ của đối thủ. Cho nên trước khi đăng ký kinh doanh các bạn cần cân nhắc lựa chọn cách đặt tên công ty cho hay, ý nghĩa, đúng quy định của pháp luật và phù hợp với phong thủy để thuận lợi cho việc làm ăn sau này. Tránh việc thay đổi tên công ty sẽ gây cho công ty những trở ngại nhất định khi thương hiệu bị thay đổi.

- Kế toán Lê Việt là hãng tư vấn thành lập doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách đặt tên doanh nghiệp hay và đúng theo quy định của pháp luật. Giúp bạn lựa chọn tên công ty phù hợp khi tham khảo chi tiết bài viết và liên hệ tư vấn khi có thắc mắc trong quá trình lựa chọn tên công ty.

1. Những điểm lưu ý khi đặt tên Doanh nghiệp

-  Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

-  Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

-  Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

- Tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký.

- Các trường hợp được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký bao gồm:

* Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống tên doanh nghiệp đã đăng ký;

* Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;

* Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;

*  Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, một số thứ tự hoặc một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, chữ F, J, Z, W được viết liền hoặc cách ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;

*  Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một ký hiệu “&” hoặc “và”, “.”, “,”, “+”, “-”, “_”;

*  Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc từ “mới” được viết liền hoặc cách ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;

* Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một cụm từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông”;

*  Tên riêng của doanh nghiệp trùng với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.

2.  Đặt tên Công ty cần đơn giản dễ nhớ.

- Thông thường khi đặt tên công ty mọi người thường mong muốn có một cái tên công ty đầy đủ các chức năng và muốn thể hiện hết trên cái tên doanh nghiệp của mình. Ví dụ như:" Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Hoàng Gia". Tuy cái tên này hay, đầy đủ chức năng, và cho biết được doanh nghiệp kinh doanh về ngành nghề gì. Tuy nhiên tên này rất dài, khó nhớ cho khách hàng, người tiêu dùng, và đồng thời cũng khó làm thương hiệu khi mọi ghi chép và giao dịch đều phải viết tên rất dài.

- Nếu chủ doanh nghiệp vẫn thích cái tên trên thì mình có thể rút ngắn lại bằng cách viết tắt đi chẳng hạn: Công ty TNHH SX TM DV XNK Hoàng Gia. Đó cũng là 1 cách để mọi người dễ nhớ tên doanh nghiệp của mình hơn mà những chữ viết tắt trên vẫn hàm ý đầy đủ chức năng của doanh nghiệp mình.

3. Đặt tên Công ty có âm thanh hài hòa

- Các âm trong tên công ty có âm bằng như Gia Long, Trường Giang.... Gây cảm giác thanh bình và dễ nhớ cho người nghe tên công ty.

4. Đặt tên Công ty cô đọng xúc tích và chứa ít âm tiết

- Khi đặt tên công ty và đọc cái tên đơn giản, gọn gàng, cô đọng xúc tích rất dễ nhớ khi khách hàng nghe lần đầu tiên như Vaio, Sony, Apple, Samsung....

5. Đặt tên Công ty gắn liền với hình ảnh nghành nghề đang kinh doanh

Ví dụ: -  Công ty TNHH tư vấn dịch vụ kế toán Lê Việt, hình ảnh công ty gắn liền với sản phẩm là dịch vụ kế toán.

             - Công ty TNHH Thương Mại Vật Liệu Xây Dựng Lê Việt, gắn liền với sản phẩm là các mặt hàng vật liệu XD

Hình ảnh sản phẩm gắn liền với tên Công ty nhằm định hình được sản phẩm dịch vụ của công ty này đang cung cấp. Từ đó khách hàng, người nghe dễ nhớ đến thương hiệu của công ty và thuận lợi cho việc liên hệ sử dụng dịch vụ và phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp sau này.

6. Ví dụ về cách đặt tên cho Doanh nghiệp

Ví dụ: Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Lê Việt, trong đó loại hình doanh nghiệp là: "Công ty TNHH", còn tên riêng là: "Thương mại dịch vụ Lê Việt"

Ví dụ: Công Ty TNHH Mộc Thiên Qúy

Ví dụ: Công Ty TNHH Tư Vấn và Công Nghệ 10X

Ví dụ: Công ty TNHH Sản Xuất Kinh Doanh Tiến Hiếu

7. Những lưu ý khác khi đặt tên Doanh nghiệp

- Khi đặt tên Doanh nghiệp kiểm tra bị trùng tên:

Ví dụ: CÔNG TY TNHH Thương mại Dịch Vụ Lê Việt (bị trùng tên)

Thì để không bị trùng mà vẫn giữ lại được chữ Lê Việt thì quý khách hàng thêm từ đại diện cho nghành nghề vào trước từ Lê Việt.

Ví dụ: - Công ty TNHH Thương mại dịch vụ may mặc Lê Việt  (không trùng tên)

            - Công ty TNHH Sản xuất Xây Dựng Lê Việt ( Không trùng tên)

- Loại hình Công ty TNHH một thành viên khi đặt tên không cần để chữ một thành viên

Ví dụ: Công ty TNHH Một thành viên Thương mại dịch vụ Lê Việt (khi đặt tên không cần để chữ 1 thành viên)

 

 

 


Tin cùng chuyên mục

Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Lê Việt
Địa chỉ: Số 133 Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0317352794
Số Điện Thoại (Hotline): 0978 165 911
Email: cskh@ketoanleviet.com.vn

 

 © Copyright 2021 www.ketoanleviet.com.vn, all rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top